Cách phân biệt Saffron thật giả

  • Mang lại giá trị chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cực lớn
  • Chỉ có thể được trồng ở vùng đất Địa Trung Hải
  • Giá cao ngất ngưỡng và được mệnh danh là “vàng đỏ”

Chỉ bấy nhiêu lý do thôi cũng đủ hiểu được có biết bao kẻ tham lam muốn làm giả Saffron (Nhụy hoa nghệ tây) để vụ lợi cho bản thân. Bạn đã biết cách phân biệt Saffron thật giả hay chưa?

20150408-ky-cong-thu-hoach-nhuy-hoa-nghe-tay-vo-cung-dat-do-2

Kẻ gian làm giả Saffron như thế nào?

Là nhụy của hoa nghệ tây và được chia ra khá nhiều loại với nhiều hình dáng khác nhau, cho nên việc làm giả Saffron cũng có phần dễ dàng hơn. Saffron thường được kẻ gian làm giả tinh vi bằng cách bào nhỏ sợi đu đủ kết hợp với các loại hóa chất để tạo ra màu sắc và mùi hương. Nếu dùng phải hàng giả, tất nhiên không thể tránh khỏi những tác hại nguy hiểm đến sức khỏe.

Phân biệt Saffron (Nhụy hoa nghệ tây) thật và giả.

Vì là dùng hóa chất nhuộm cho nên đây cũng là yếu tố tiên quyết giúp chúng ta phân biệt Saffron thật giả. Với sợi Saffron khô thì có lẽ sẽ khó khăn để có thể nhìn thấy. Tuy nhiên, nếu ngâm vào nước thì việc này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

  • Saffron thật sẽ cho ra màu vàng óng đặc trưng (gần giống với màu nghệ sáng) cùng sắc thái vô cùng tươi tắn. Vì là màu sắc tự nhiên nên Saffron thật khi ngâm cũng phải mất 10 đến 15 phút mới có được kết quả. Sợi Saffron thật cũng sẽ giữ được màu sắc nguyên thủy khi ngâm và không bị nát.
  • Trong khi đó, Saffron giả vừa bỏ vào nước sẽ thấy có màu ngay. Đó chính là màu cam đỏ của hóa chất, và tất nhiên sợi Saffron giả cũng sẽ mất luôn màu, đồng thời khó có thể giữ được nguyên trạng.

phan-biet-nghe-tay-that-gia-3

Bên cạnh đó, cũng có nhiều cách khác để phân biệt Saffron thật giả dựa vào hương vị. Tuy nhiên, nếu như chưa thử qua thì thật khó để làm theo. Saffron Pro khuyên bạn chỉ nên áp dụng cách ở trên để có thể phân biệt chính xác nhất.

SAFFRON CÓ VỊ GÌ?

Mua Saffron tại nơi uy tín để đảm bảo an toàn.

Hiện nay, tại Việt Nam chỉ có thể nhập khẩu Saffron từ Iran mà chưa thể (hoặc rất ít nơi) tự sản xuất. Lý do là vì các yếu tố địa lý, thời tiết, khí hậu, đất đai và nhiệt độ không phù hợp với đặc tích của cây (củ) nghệ tây. Chính vì thế, những thương hiệu nhụy hoa nghệ tây trên thị trường là không nhiều. Do đó, người dùng chỉ nên sử dụng một số sản phẩm, nhãn hàng uy tín đã được giới thiệu và biết đến rộng rãi như: Saffron Salam, Saffron Saharkhiz, Saffron Jahan, Saffron Bahraman, Saffron Shyam,… Đó cũng là cách hạn chế sự xuất hiện của hàng giả. Tuy vậy, bạn cũng cần phải kiểm tra nhãn mác hàng hóa, chất lượng in trên bao bì sản phẩm, mã QR code,… khi mua Saffron để thêm phần yên tâm.

Saffron Pro (Saffron.pro.vn) là nơi phân phối những sản phẩm Saffron của Công ty cổ phần Saffron VIETNAM – Đơn vị duy nhất được cấp phép nhập nhẩu chính ngạch các thương hiệu sản phẩm Saffron từ những công ty xuất khẩu Saffron hàng đầu Iran. Do đó, đây sẽ là một địa chỉ tin cậy để bạn có thể mua được Saffron hàng thật với chất lượng tốt nhất. Đối với các sản phẩm Saffron là hàng xách tay hoặc được giới thiệu mập mờ mặc dù thương hiệu quen thuộc thì bạn cần cân nhắc thật kỹ càng.

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating