Vay tiêu dùng tín chấp 2021 – Những cái tên nên tìm đến đầu tiên cho bạn

Dịch vụ vay tiêu dùng luôn là lựa chọn tốt để tìm đến vào những lúc gặp khó khăn. Những giải pháp mà Saffron Pro giới thiệu sau đây sẽ là phương án tuyệt vời để bạn nhanh chóng ổn định cuộc sống và vượt qua được những sóng gió hiện tại. Hãy cùng xem trong 2021 này có các sự lựa chọn vay tiêu dùng tín chấp hữu hiệu nào nhé.

Vay tiêu dùng là gì?

Vay tiêu dùng là một khái niệm nói về những sản phẩm vay được hỗ trợ cho mục đích tiêu dùng trong cuộc sống. Đó có thể là những nhu cầu quen thuộc như vay để xây sửa nhà ở, vay mua xe máy, thiết bị gia đình, vay để tổ chức cưới hỏi, du lịch, học tập,…. Và sẽ không bao gồm vay để trả nợ khoản vay khác, vay đầu tư mạo hiểm, vay cờ bạc,…

Hiện nay, khi vay tiêu dùng bạn không cần phải chứng minh mục đích vay của bản thân, mà chỉ cần khai báo trong hồ sơ vay đồng thời trả lời trùng khớp với những câu hỏi đưa ra lúc thẩm định là được. Việc không nhất quán khi đăng ký là vay mua xe nhưng khi xử lý lại nói là vay sửa nhà sẽ dễ bị dẫn đến việc từ chối duyệt vay.

Vay tiêu dùng trả góp không thế chấp tài sản tại vaytienngay.vn

Các mục đích tiêu dùng thường không quá lớn và chỉ dừng lại ở con số vài chục triệu hay tối đa là 100 triệu đồng, cho nên  hình thức vay này thường là tín chấp. Do vậy, số tiền được duyệt sẽ dựa vào năng lực tài chính của từng cá nhân cụ thể. Ai có điều kiện càng tốt thì sẽ càng có được khoản vay ưu đãi. Điều đó cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa, ví dụ như: độ tuổi, nơi ở, công việc, thu nhập,…

Có những công ty tài chính/ngân hàng cho vay tiêu dùng nào tốt nhất hiện nay?

Ở nước ta, khi nhắc đến vay tiêu dùng thì phổ thông nhất chúng ta nên chọn các công ty tài chính là nơi ghé thăm đầu tiên với các thủ tục và điều kiện duyệt tương đối đơn giản. Tất nhiên là mọi thông tin đều phải chứng minh được qua các giấy tờ liên quan, như khi đi làm và có thu nhập qua lương thì cần phải có bảng lương hay sao kê lương, hợp đồng lao động,… Trong trường hợp công việc tự do và vay theo bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện thì bản thân phải là người đứng tên trên các giấy tờ đó.

Tiếp đến, nếu có điều kiện tốt hơn mức phổ thông thì mới nên tìm đến giải pháp là các ngân hàng. Bởi ở đây bạn sẽ cần phải đáp ứng các điều kiện có phần khắt khe hơn một chút. Cụ thể thì cũng giống qua công ty tài chính thôi nhưng thu nhập sẽ phải cao hơn, thời gian làm việc dài hơn hay điều kiện sống nơi ở phải tốt hơn chẳng hạn.767×480-bannerhome1

Khi vay tiêu dùng, mức vay được duyệt thường sẽ gấp 4 – 10 lần thu nhập qua lương hoặc theo cách tính thay thế của hình thức khác. Thời hạn vay tối đa là 6 – 48 tháng và lãi suất tham khảo dao động từ 0.xx%  2.xx%/tháng theo dư nợ cố định tùy từng trường hợp cụ thể. Ngay bên dưới sẽ là những sự lựa chọn hàng đầu trong 2021 này:

Danh sách bên trên có một vài tổ chức cho vay cầm đồ khá tốt với việc chỉ giữ giấy tờ liên quán đến món đồ cầm cố, mà tài sản của bạn thì vẫn được sử dụng như mình thường. Bạn vui lòng bỏ qua nếu không có nhu cầu.

Có những hình thức vay tiêu dùng nào?

Phổ biến nhất vẫn là lựa chọn vay tiêu dùng theo lương, các ngân hàng/công ty tài chính sẽ dựa trên thu nhập được xác định qua lương của bạn để quyết định số tiền được duyệt. Tất nhiên là các yếu tố khác như công ty đang làm việc, thời gian công tác, hình thức nhận lương, nơi ở, điều kiện sống cũng sẽ góp phần ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Nếu không thỏa bất cứ một tiêu chí nào thì việc bị từ chối vẫn hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Ngoài sản phẩm vay tiêu dùng theo lương, một số ngân hàng/công ty tài chính còn có sản phẩm thay thế khác cho những ai không đủ điều kiện để vay theo lương hay đơn giản chỉ là có thêm sự lựa chọn tốt hơn. Đó chính là các hình thức như vay theo bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện, sim di động,…. Vay theo hình thức nào thì sẽ dựa trên các thông tin của hình thức đó để xác định khoản vay được duyệt sao cho phù hợp.

blog_38

Đặc biệt, hiện nay còn xuất hiện một hình thức vay tiêu dùng mới thông qua điện thoại thoại với các thủ tục online hoàn toàn. Dẫu thế thì hạn mức là nhỏ và chỉ thích hợp với những ai không đủ điều kiện để vay qua ngân hàng/công ty tài chính mà thôi. Chi tiết hơn mời bạn xem tiếp phần sau đây:

Vay tiêu dùng online qua di động

Là một giải pháp tiện lợi và đơn giản khi bạn chỉ cần ngồi ở nhà và đăng ký là biết kết quả sau vài phút hay vài giờ mà thôi. Bên cạnh các thông tin mà bạn cung cấp thì một số quyền được yêu cầu trên chính chiếc điện thoại cũng là cơ sở để giúp các thuật toán có thể tự động xử lý và trả về kết quả tương đối nhanh chóng. Tuy nhiên, việc đó quả thực vẫn còn kém chính xác dẫn đến hạn mức vay và thời gian vay là không cao đối với hình thức này. Ngoài ra thì bên cạnh lãi suất, khách hàng cũng còn phải chịu thêm một chút ít phí dịch vụ nữa. Hay tham khảo kỹ và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định nhé. Xem ngay một vài gợi ý sau đây nào:

Lưu ý khi vay tiêu dùng

Hoạt động tài chính tín dụng là hoạt động được quản lý bởi nhà nước. Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng Quốc Gia CIC là nơi lưu giữ những hồ sơ thanh toán của tất cả các khoản vay hợp pháp. Chỉ cần thanh toán trễ hạn, ngay lập tức các đơn vị cho vay sẽ khai báo lên đây và bất kỳ tổ chức nào khác cũng sẽ tra cứu được. Vì lẽ đó, một khi bạn có trách nhiệm kém trong việc trả nợ ở quá khứ tức là đã đánh mất cơ hội được duyệt vay sau này ở hầu hết mọi nơi nào khác do nợ xấu.

Chúc bạn sớm có được khoản vay ưng ý từ những thông tin được cung cấp bởi Saffron Pro!

0 0 votes
Article Rating